Ngoài việc được biết đến với một đất nước xinh đẹp thì nền ẩm thực Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng, nhất là đối với mấy bạn trẻ hiện nay. Nếu có cơ hội đến đấy thì hãy thử thưởng thức hết tất cả những món ăn ngon nhé. Giờ thì hãy cùng AMEC điểm qua các món ăn được người Hàn Quốc ưa chuộng nhất nào.
-
Bánh gạo (Tteokbokki)
Tại xứ sở kim chi bánh gạo là một trong những món ăn đặc sản. Không chỉ người Hàn ưa chuộng mà nó còn thu hút những thực khách nhiều quốc gia khác. Món ăn này được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống. Người đầu bếp sẽ nặn thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng. Những chiếc bánh gạo mềm, dẻo hòa quyện với nước sốt thơm cay. Sẽ không khó để bắt gặp những chiếc xe bánh gạo với khói bay nghi ngút ở trên đường phố Hàn. Tteokbokki thường rất cay và sẽ ngon hơn khi được ăn lúc nóng. Món ăn này sẽ khiến cả người bạn được sưởi ấm trong cái thời tiết lạnh giá ở đất nước Hàn Quốc.
-
Canh kim chi (Kimchi-guk)
Đây là một trong những món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc. Món này đặc biệt thích hợp khi ăn cùng cơm nóng trong thời tiết se lạnh hoặc vào những ngày mà cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Canh kim chi thường được dùng lúc nóng, canh có vị cay và chua nhẹ dịu. Trong tiếng Hàn món ăn này được gọi là Kimchi-guk nhưng trong tất cả các loại kim chi của Hàn Quốc người ta chỉ dùng kim chi cải thảo để nấu món canh này. Canh kim chi có thể được coi là loại canh dễ nấu và phổ biến nhất tại đất nước Hàn Quốc.
-
Mì tương đen (Jajangmyeon)
Mì tương đen là món ăn rất quen thuộc và thường xuất hiện nhiều trên các bộ phim Hàn Quốc. Mì tương đen là một món ăn gồm mì sợi ăn kèm với sốt làm từ tương, thịt thái hạt lựu và rau chiên. Đây là món ăn mà người Hàn hay đặt để ăn vào một ngày bận rộn. Trong tuổi thơ của nhiều người Hàn, vào những dịp đặc biệt như là ngày sinh nhật, ngày tốt nghiệp… thì mì tương đen chính là sự lựa chọn của nhiều cha mẹ dành để chúc mừng cho con của họ. Trong những năm gần đây, mì tương đen lại trở thành một món ăn không thể thiếu vào ngày 14 tháng 4 – “ngày đen tối”. Những người độc thân sẽ ăn món mì này cùng bạn bè của họ để an ủi nhau vì vẫn còn đơn lẻ.
-
Mì lạnh (Naengmyeon)
Thiếu sót nếu không nhắc đến món mì lạnh. Đây là món cần được thưởng thức trong nền ẩm thực Hàn. Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại mì khác nhau nhưng với cái thời tiết oi bức của mùa hè. Người dân xứ sở kim chi luôn tìm đến món mì lạnh để “giải nóng”. Mì được dùng chung với nước dùng lạnh, dưa chuột, lê Hàn, củ cải muối, trứng luộc hoặc thịt bò. Món ăn này thường được đựng trong cái bát làm bằng thép không gỉ. Khi ăn, chúng ta có thể bỏ thêm ít mù tạt hoặc giấm để làm tăng thêm hương vị. Khi thưởng thức món mì lạnh, ta sẽ thấy các sợi mì rất dài và không được cắt ra. Vì theo quan niệm của người Hàn đây chính là biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe.
-
Cơm trộn (Bibimbap)
Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn ngon nổi tiếng tại đất nước Hàn Quốc. Nó còn rất được yêu thích ở nhiều quốc gia khác nữa. Sự kết hợp tuyệt vời của cơm trắng, thịt, trứng, rau củ xào cùng sốt tương ớt đậm đà. Tất cả tạo nên món cơm trộn vừa đẹp mắt lại vừa đảm bảo được cân bằng dinh dưỡng. Ngoài Hàn Quốc, món ăn này lan tỏa đến nhiều nước khác nhờ vào cân bằng dinh dưỡng và vẻ đẹp hấp dẫn.
Hoặc liên hệ Hotline:
- AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
- AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
- AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388