1. Giới thiệu Học viện CAA
Học viện ẩm thực CAA (Culinary Arts Academy Switzerland) được thành lập bởi tập đoàn Swiss Education Group – tập đoàn chuyên đào tạo chuyên ngành ẩm thực trên toàn thế giới. CAA được sát nhập bởi 2 cơ sở đào tạo ẩm thực nổi tiếng thế giới:
- Học viện nghệ thuật ẩm thực – trực thuộc trường Quản trị Du lịch khách sạn César Ritz, nằm tại thành phố Le Bouveret (vùng Pháp);
- Trung tâm Ẩm thực Châu Âu trực thuộc trường Quản trị Du lịch khách sạn DCT, nằm tại thành phố Luzern (vùng Đức).
Sau gần 20 năm thành lập, Học viện CAA đã có hơn 12,000 sinh viên từ 80 quốc gia tốt nghiệp tại đây. Trường cung cấp các khóa học ngắn hạn và dài hạn về nghệ thuật ẩm thực và làm bánh. Sinh viên của trường có thể lựa chọn những khóa học ngắn hạn để trau dồi kiến thức, lấy bằng Cử nhân nghệ thuật Ẩm thực sau khóa học 3 năm, hoặc cao hơn là lấy bằng Sau đại học (PGD) và Thạc sỹ.
Học viện ẩm thực CAA giúp sinh viên khám phá và rèn luyện các kỹ năng trong môi trường đào tạo kinh doanh, song hành với đào tạo Ẩm thực. Sinh viên được đào tạo kỹ lưỡng về các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu Châu Âu, nhất là Ý và Pháp. Các sinh viên có cơ hội học hỏi về truyền thống, triết lý nghệ thuật ẩm thực Châu Âu, cũng như các xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới. Bằng sự kết hợp giữa thời gian học lý thuyết, và các giờ thực hành, sinh viên được yêu cầu phải vươn tới các chuẩn Bếp trưởng kiểu Thụy Sỹ, để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực quốc tế. Các sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều truyền thống ẩm thực khác nhau có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với Bếp trưởng hướng dẫn để phát triển các kỹ năng của mình. Ngoài ra, sinh viên cũng được tạo điều kiện thực tập ở những nhà hàng sang trọng nhất, những khách sạn 4, 5 sao ở Thụy Sỹ.
Hiện nay, trường có 2 khu học xá nằm ở 2 thành phố khác nhau:
- Khu học xá Lucerne nằm ở trung tâm thành phố Lucerne – địa điểm du lịch hấp dẫn của Thụy Sĩ. Khu học xá dành cho những bạn đam mê sô-cô-la và kem bánh, cung cấp các trang thiết bị và cơ sở vật chất chuyên dụng.
- Khu học xá Le Bouveret nằm ngay bên cạnh bờ hồ Genever có cảnh quan tuyệt mỹ. Khu học xá có phòng bếp hiện đại, đội ngũ giảng viên – đầu bếp kinh nghiệm, cộng tác cùng những dự án đổi mới.
2. Điểm nổi bật về Học viện CAA
- Học viện ẩm thực CAA thuộc tập đoàn Swiss Education Group – tập đoàn chuyên đào tạo chuyên ngành ẩm thực trên toàn thế giới.
- Cơ sở vật chất của trường hiện đại, đạt tiêu chuẩn các khách sạn, nhà hàng hàng đầu thế giới mang đến 1 môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.
- Lớp học có quy mô nhỏ để sinh viên dễ dàng học tập và thực hành với sự hướng dẫn tận tình từ các bếp trưởng của Học viện. Đặc biệt, họ đều là thành viên của các tổ chức chuyên nghiệp như Hiệp hội các Đầu bếp – WACS và Chaine des Rotisseurs.
- Mạng lưới liên kết của trường với các nhà hàng, khách sạn tại Thụy Sĩ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung rất rộng sẽ giúp du học sinh dễ dàng được thực tập và tiến tới là làm việc tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.
- Học viện CAA quan tâm đến kỹ năng của sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được khám phá với sự tinh túy của nền ẩm thực đa dạng đến từ nhiều quốc gia, châu lục khác nhau.
3. Chương trình đào tạo, học phí và điều kiện đầu vào
a. Chương trình cử nhân
Chương trình đào tạo | Năm 1: Cơ sở Le Bouveret
Kỳ 1: Học lý thuyết (11 tuần) Kỳ 2: Học lý thuyết (11 tuần) Kỳ 3: Học lý thuyết (11 tuần) Thực tập có lương tại Thụy Sỹ hoặc ở nước ngoài (4 đến 6 tháng) Kết thúc năm 1 được nhận: Văn bằng nâng cao chuyên ngành Nghệ thuật Ẩm thực (Swiss Advanced Certificate in Culinary Arts)
Năm 2: Cơ sở Le Bouveret Kỳ 4: Học lý thuyết (11 tuần) Kỳ 5: Học lý thuyết (11 tuần) Thực tập có lương tại Thụy Sỹ hoặc ở nước ngoài (4 đến 6 tháng) Kết thúc năm 2 được nhận: Cao đẳng nâng cao chuyên ngành Ẩm thực (Swiss Higher Diploma in Culinary Studies)
Năm 3: Cơ sở Le Bouveret Kỳ 6: Học lý thuyết (11 tuần) Kỳ 7: Học lý thuyết (11 tuần) Kết thúc năm 3 được nhận: Cử nhân Kinh doanh quốc tế chuyên ngành Nghệ thuật Ẩm thực (được cấp bởi Học viện César Ritz, Thụy Sỹ) |
Điều kiện nhập học |
|
Học Phí |
|
b. Chương trình sau đại học
Chương trình học | Năm 1: Cơ sở Lucerne
Kỳ 1: Học lý thuyết (11 tuần) Kỳ 2: Học lý thuyết (11 tuần) Thực tập có lương tại Thụy Sỹ hoặc ở nước ngoài (4 đến 6 tháng) Kết thúc năm 1 được nhận: Chứng chỉ sau đại học chuyên ngành Nghệ thuật ẩm thực (Postgraduate Diploma)
Năm 2: Cơ sở Lucerne Kỳ 3: Học lý thuyết (11 tuần) Thực tập có lương tại Thụy Sỹ hoặc ở nước ngoài (4 đến 6 tháng) Kết thúc năm 2 được nhận: Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế chuyên ngành Quản trị Ẩm thực |
Điều kiện nhập học |
|
Học phí |
|
*** Trong quá trình học, có kết hợp chương trình thực tập hưởng lương. Mức lương tối thiểu cho sinh viên trong quá trình thực tập tối thiểu là 2.172 CHF/ tháng.
Với tất cả những đặc điểm về cả địa điểm và học phí của trường, Học viện ẩm thực CAA thực sự là một trong những lựa chọn của các bạn HSSV. Hãy để lại thông tin theo form dưới đây để được tư vấn miễn phí về Du học Thụy Sỹ tại Học viện ẩm thực CAA nhé!
Hoặc liên hệ Hotline:
- AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
- AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
- AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388