HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Du học nghề Đức cần biết: 8 kỹ năng cần có của một đầu bếp

Hiện nay ngành nghề đầu bếp đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn muốn đi học nghề tại Đức. Vậy ngành nghề này đòi hỏi những kỹ năng gì? Để là một đầu bếp chuyên nghiệp bạn cần phải có những tố chất nào? Hãy cùng AMEC khám phá nhé!

1. Nâng cao kiến thức về ẩm thực

Ẩm thực luôn không ngừng biến đổi. Bạn luôn phải tìm tòi, khám phá những điều mới lạ cũng như xu hướng thị trường để kết hợp, biến hóa thành món ăn của riêng mình. Thông qua tài liệu, sách báo, các chương trình truyền hình, hội thảo hay cuộc thi về Ẩm thực, bạn sẽ có thêm những trải nghiệm bổ ích để áp dụng vào công việc thực tế.

2. Khu vực làm việc luôn sạch sẽ

Một căn bếp hoàn chỉnh sẽ luôn được phân chia khu vực cụ thể và mỗi khu vực sẽ có một chức năng khác nhau. Nhiệm vụ của Đầu bếp là luôn giữ sạch sẽ khu vực làm việc của mình. Trong quá trình nấu nướng, hãy luôn sắp xếp dụng cụ, nguyên liệu đúng nơi quy định. Đừng quên dọn dẹp những đồ dư thừa ngay khi có thể.

3. Rèn luyện kỹ năng nêm nếm

Vị giác chuẩn xác là yếu tố quan trọng làm nên nhiều món ăn ngon. Đầu bếp biết cách nhận biết cũng như điều chỉnh gia vị sẽ tạo được hương vị đúng như mong muốn và tính chất của món ăn. Tuy nhiên, có những Đầu bếp có khả năng bẩm sinh với các mùi vị. Còn nhiều Đầu bếp phải luyện tập hàng ngày để có cách xác định hợp lý, chính xác nhất.

4. Kiểm soát nhiệt độ

Trong nấu nướng, có nhiều hình thức để chế biến món ăn. Tùy thuộc vào khẩu vị của khách hàng, phong cách của Đầu bếp hoặc hình thức của món ăn đó. Dù bạn sử dụng phương pháp nào, bạn cũng cần biết cách điều chỉnh nhiệt độ cho từng giai đoạn để thức ăn không bị quá chín hoặc quá sống. Bên cạnh đó, Đầu bếp cũng cần kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”. Tức là cân bằng cảm xúc cá nhân để hoạt động hiệu quả nhất ngay cả khi đang trong thời gian cao điểm.

5. Không từ chối bất cứ công việc nào

Lộ trình nghề Bếp luôn đi lên từ những vị trí thấp nhất. Nếu bạn muốn làm Bếp trưởng, bạn cũng cần có các bước khởi đầu nhỏ và thuần thục những công việc đơn giản nhất. Việc Bếp chính hay thậm chí là Bếp trưởng điều hành cũng xắn tay áo và chuẩn bị nguyên liệu, lau dọn dụng cụ không phải xa lạ. Hãy cùng hỗ trợ đồng nghiệp, biết cách quan sát và chia sẻ khó khăn với những nhân viên xung quanh mình.

6. Ham học hỏi, luôn đổi mới sáng tạo

Học ở các kênh dạy nấu ăn online, học thực tế tại trường lớp hay học chính từ các đồng nghiệp, bậc tiền bối… tất cả những kỹ thuật, công thức để có thể làm ra món ăn ngon, độc đáo và mang dấu ấn riêng của bản thân. Đó chính là tinh thần ham học hỏi mà bất kỳ người Đầu bếp tài giỏi nào cũng có.

Đối với thế giới Ẩm thực thì sự sáng tạo của người Đầu bếp chính là chất xúc tác để “giữ chân” các thực khách. Chính nhờ sự sáng tạo của họ mà mỗi món ăn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật và mang đến sự thích thú cho người dùng.

7. Biết lắng nghe, làm việc nhóm

Một người biết lắng nghe sẽ luôn học hỏi được nhiều điều hay và cũng sẽ dễ dàng nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Người Đầu bếp có thể lắng nghe phản hồi của khách hàng dù cho đó là lời khen hay phê bình thì họ cũng sẽ biết cách để cố gắng làm tốt hơn trong lần tiếp theo, mang đến sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nếu bạn nghĩ đầu bếp nấu ăn là một công việc làm độc lập thì đó hoàn toàn sai lầm. Từ việc thu mua nguyên liệu, sơ chế đến khi món ăn tới tay thực khách là sự đóng góp công sức của rất nhiều người. Chính vì vậy, nếu không có kỹ năng làm việc nhóm cũng như giao tiếp tốt thì cho dù bạn tài năng đến đâu thì cũng sẽ rất khó để làm tốt công việc.

8. Trang bị những kỹ năng mềm cần thiết

Kỹ năng mềm được nói đến ở đây của một người đầu bếp bao gồm: tổ chức và sắp xếp công việc’ lên ý tưởng trình bày, vốn ngoại ngữ,… Đây đều là các yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng xử lý công việc, trình bày gọn gàng và linh hoạt trong mọi tình huống có thể phát sinh trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, thái độ trong công việc của bạn cũng giúp ích rất nhiều. Nếu là một người chăm chỉ, hòa đồng, biết lắng nghe, có tinh thần cầu tiến… bạn sẽ dễ nhận được thiện cảm của mọi người xung quanh và có cơ hội thăng tiến nhanh chóng hơn.

Đầu bếp chuyên nghiệp không dừng lại khi đạt được trình độ xuất sắc mà còn luôn phải nghiêm túc nỗ lực, học hỏi. Dù bạn đang theo đuổi công việc này hay đã là Đầu bếp thực thụ, hãy luôn ghi nhớ để làm tốt 8 kỹ năng mà AMEC vừa chia sẻ để nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp nghề Bếp nhé.

Theo: ChefJob.VN






     

    Hoặc liên hệ Hotline:

    • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
    • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
    • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

    Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc



    Phản hồi

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    (*)

    Có thể bạn quan tâm:

    Tin du học nổi bật

    Tin du học Mới Nhất

    Đăng ký tư vấn miễn phí