HÀ NỘI

(024) 3 941 1891/2 - 0914 863 466

ĐÀ NẴNG

(023) 6 396 7776 - 091 608 2128

HỒ CHÍ MINH

(028) 6261 1177 - 0909 171 388

Ẩm thực nước Đức – Kho báu quý giá khiến thực khách mê mẩn

Với vị trí địa lý nằm tại trung tâm Châu Âu, nước Đức trở thành điểm giao thoa giữa nhiều nền văn hóa rất đa dạng. Từ đó mà văn hóa ẩm thực cũng có sự ảnh hưởng. Đến với Đức, bạn sẽ lạc trong kho báu ẩm thực vô cùng phong phú mà bạn sẽ không thể nào quên khi được một lần thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng AMEC khám phá ngay kho báu đó nhé!

1. Xúc xích Đức 

Món ăn nổi tiếng đầu tiên không thể không nhắc đến của nước Đức chính là xúc xích. Ở Đức có rất nhiều loại xúc xích được làm từ các loại thịt khác nhau để tạo nên hương vị riêng và đặc trưng cho từng loại xúc xích như:

  • Blutwurst
  • Jadgwurst
  • Mettwurst
  • và đặc biệt là Weisswurst.

Xúc xích trắng (Weisswurst) là loại xúc xích phổ biến và nổi tiếng ẩm thực nước Đức

Nguồn gốc từ vùng Bavaria, phổ biến tại Munich và một số thành phố khác. Là một loại xúc xích có màu trắng, được làm chủ yếu từ thịt bê xay và thịt heo muối, cùng nhiều gia vị trộn thêm. Đây là món truyền thống ở Bavaria, nó thường được làm vào buổi sáng sớm và ăn vào bữa trưa. Xúc xích trắng không để lâu ở ngoài quá một buổi vì nó sẽ mất đi hương vị. Khi ăn người ta hâm nóng hoặc hấp bằng nước hoặc rượu trắng trong khoảng mười phút – cho đến khi ngả sang màu xám trắng. Sau đó cắt bỏ lớp ngoài và ăn với một thứ mù tạt ngọt đặc biệt của vùng Bavaria và bánh Pretzel.

Tham khảo thêm: Văn hóa ẩm thực độc đáo của người dân nước Đức

Ngoài ra các loại xúc xích trên, Đức còn có thêm 1 loại xúc xích cà ri (Currywurst) vốn được coi biểu tượng cho nền ẩm thực nước này. Đây là một món ăn dân dã, quen thuộc của người Đức. Chính vì thế mà du khách thể bắt gặp chúng trên các con phố tại thủ đô Berlin hay trong những bữa tối hàng ngày của người Đức.

Xúc xích heo rán dài khoảng 40 cm được cắt từng khoanh khéo léo hòa cùng với nước sốt cà ri và ớt bột đem đến cảm giác đậm đà.

2. Bia Đức

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến 2 lễ hội bia lớn nhất nước Đức là:

  • Canstatter Volkfest
  • Oktoberfest

Các lễ hội này thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Đó không chỉ là lễ hội bia đơn thuần mà còn là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước và các loại bia nổi tiếng của nước Đức.

Các loại bia của Đức luôn được ưa chuộng bởi chất lượng bia luôn phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe từ khâu nguyên liệu, chế biến đến lúc ra sản phẩm. Vì thế người thưởng thức luôn được bảo đảm về độ tinh khiết về hương vị không thể lẫn vào bất cứ loại bia nào. Du khách có thể thưởng thức một số bia của các hãng nổi tiếng như:

  • Bitburger
  • Kristallweizen
  • Kellerbier
  • Zwickelbier…

3. Cốt lết (Schnitzel)

Tuy có nguồn gốc từ Úc nhưng món cốt lết (Schnitzel) lại rất phổ biến ở Đức. Đây là món ăn nhẹ được người dân Đức rất ưa thích.

Nguyên liệu để chế biến nên món ăn hấp dẫn này gồm phần thịt cốt lết tẩm đẫm vụn bánh mỳ nướng xay mịn cùng Cheese và thịt xông khói. Cả tảng thịt to nhưng khá mỏng được đem chiên giòn bắt mắt. Món chính dùng cùng salad và khoai tây. Nhiều nhà hàng giờ phục vụ thêm cả một quả trứng ốp lếp tái đặt bên trên miếng cốt lết. Phần lòng đỏ chảy xuống miếng cốt lết thật sự đánh thức vị giác.

4. Giò heo bắp cải muối chua (Schweinshaxe)

Giò heo bắp cải muối chua (Schweinshaxe) là món ăn truyền thống có từ lâu đời của người dân Đức. Món ăn này có cách chế biến và bổ sung thêm nguyên liệu cho phù hợp với cách nấu và thưởng thức của từng vùng. Nhưng về cơ bản vẫn phải có đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Cải thảo bổ đôi làm sạch
  • Thái thành những sợi nhỏ bỏ thêm muối vào ngâm cho ngấm gia vị cho đến khi lá cải thảo chuyển sang màu vàng, có vị hơi chua và thơm là ăn được.
  • Sau khi cải thảo đạt đến độ chua ngon vừa phải thì đem ăn kèm với thịt heo thì ngon tuyệt cú mèo.

5. Maultaschen

Đây là một món ăn truyền thống của Đức, có nguồn gốc ở vùng Swabia. Món ăn này đã được EU công nhận là đặc sản của khu vực và là di sản văn hóa của bang Baden – Wurmern, Đức.

Món Maultaschen bao gồm một lớp bột bánh mì bên ngoài, bên trong có nhân được chế biến từ:

  • Thịt băm
  • Vụn bánh mì
  • Hành tây
  • Rau chân vịt
  • Muối, tiêu và rau mùi tây.

Món ăn này thường được nấu nhừ và ăn kèm với nước dùng thay vì nước sốt hoặc đôi khi sẽ được chiên với bơ. Khi đến Đức, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món này tại khắp mọi nơi, thậm chí Maultaschen còn được bán đông lạnh trong siêu thị.

Maultaschen đặc biệt phổ biến ở miền Nam nước Đức.

6. Sauerbraten

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Đức và thường được tìm thấy trong thực đơn của các nhà hàng tại nước này. Sauerbraten được chế biến khá công phu với nguyên liệu từ nhiều loại thịt khác nhau như thịt ngựa, thịt nai, thịt cừu, thịt heo. Trước khi nấu, thịt được ướp trong vài ngày với hỗn hợp:

  • Giấm
  • Rượu vang đỏ
  • Thảo mộc
  • Và gia vị.

Sau quá trình hầm nhừ trên 4 giờ đồng hồ, món ăn này sẽ được phủ lên bởi một lớp nước sốt sẫm màu làm từ củ cải đường và bánh mì đen để cân bằng vị chua của giấm. Món Sauerbraten được ăn kèm với bắp cải đỏ, khoai tây nghiền hoặc luộc.

7. Thịt viên

Thịt viên hay còn được gọi là “Bouletten” tại Berlin và Frukadellen hay Fleischkloesschen ở nhiều vùng khác tại Đức. Món ăn này hầu như xuất hiện trên tất cả các vùng của nước Đức, du khách có đi đến một thành phố hay ngôi làng nào trên quốc gia này đều được thưởng thức món ăn cổ truyền này.

8. Frittatensuppe

Nằm trong Top những món ăn trứ danh của nước Đức không thể không nhắc đến Frittatensuppe. Thịt bò nấu với những sợi mì được cắt từ bánh kếp. Du khách hãy nếm thử một lần để cảm nhận sự khác biệt giữa Frittatensuppe với phở bò Việt Nam nhé! Đây là một món ăn khá gần gũi với người dân Đức, du khách có thể dùng để thay thế bữa chính.

9. Bánh mì Đức

Ở Đức có rất nhiều loại bánh mì với hình dạng, mùi vị khác nhau mà theo thống kê của một tạp chí ẩm thực danh tiếng. Nơi đây có đến hơn 600 loại bánh mì với kiểu dáng khác nhau nhưng được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là 3 loại chính:

  • Bánh mì đen
  • Bánh mì trắng
  • Bánh mì xám.

Bánh mì được người Đức sử dụng vào bất kì thời gian nào trong ngày, từ bữa sáng đến bữa trưa hoặc trong buổi trà chiều kết hợp với các nguyên liệu khác như:

  • Mứt
  • Xúc xích
  • Phô mai
  • hoặc rau củ để tạo nên hương vị thơm ngon.

Đặc trưng cho từng loại bánh mì, chính là món ăn tiêu biểu của văn hóa Đức. Là một trong những món ăn không nên bỏ qua khi du lịch nước Đức.

10. Bánh Baumkuchen

Baumkuchen có nghĩa là “bánh cây”, bởi bánh được làm ra từ nhiều lớp bột mỏng xếp chồng lên nhau, trông giống như những đường vân gỗ ở thân cây cổ thụ cắt ngang vậy.

Theo truyền thống, Baumkuchen được nướng bằng cách phết từng lớp bột bánh lên một khúc gỗ tròn lớn và liên tục được quay trong lò lửa., đến khi bột chín, có màu nâu vàng hấp dẫn mơi được phết lớp bột mới lên. Khi Baumkuchen đã chín hoàn toàn, được rút ra khỏi khúc gỗ và cắt lát theo chiều ngang, ta có thể thấy bánh có nhiều lớp như các vòng tuổi trong gốc cây.

Trên đây AMEC mới chỉ kể “sơ sơ” 10 món ăn hấp dẫn trong kho báu ẩm thực rộng lớn của nước Đức thôi đó. Để muốn được tận mắt, tận tay trải nghiệm tất cả những món ăn tuyệt vời này thì hãy nhanh chóng đến với AMEC để hoàn thiện ước mơ du học Đức của mình nhé các bạn!

AMEC – NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!






     

    Hoặc liên hệ Hotline:

    • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
    • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
    • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

    Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc



    Phản hồi

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    (*)

    Có thể bạn quan tâm:

    Tin du học nổi bật

    Tin du học Mới Nhất

    Đăng ký tư vấn miễn phí