Văn hóa ẩm thực của nước Đức là một phần không thể tách rời trong hành trình khám phá văn hóa của châu Âu. Từ những món đặc trưng, đậm chất truyền thống đến những đặc sản mang hương vị độc đáo, ẩm thực Đức luôn khiến người ta thèm khát và ngưỡng mộ.
Hãy cùng AMEC khám phá những hương vị đặc biệt từ ẩm thực nước Đức bạn nhé!
Văn hóa ẩm thực Đức tại các vùng miền
Vùng Tây Nam nước Đức
Phong cách nấu ăn của vùng Tây Nam nước Đức bị ảnh một phần bởi phong cách Pháp qua một số món ăn như:
- Schwäbische Käsespätzle(mì phô mai)
- Flammkuchen(pizza)
- Zwiebelrostbraten(thịt nướng chua kèm khoai tây)
Ngoài ra, ẩm thực vùng Tây Nam cũng có những đặc trưng riêng biệt, sự kết hợp một cách khéo léo giữa yếu tố văn hóa và ẩm thực địa phương.
Bang Bavaria
Bang Bavaria là một bang phía Nam và cũng là bang lớn nhất ở Đức. Văn hóa ẩm thực vùng này rất đa dạng và có sự dung hòa giữa phong cách nấu ăn của người Áo. Có thể kể đến các món ăn đặc trưng của Bavaria như:
- Knödel(bánh bao khoai tây)
- Leberkäse(xúc xích từ thịt lợn)
- Weisswurst(xúc xích trắng),…
Weisswurst(xúc xích trắng) – Loại xúc xích nổi tiếng ở Đức
Bên cạnh đó, Bavaria còn nổi tiếng với hơn 600 loại bia khác nhau. Hàng năm, thành phố Munich của bang thu hút đông đảo giới sành điệu tham dự lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng.
Vùng Đông Bắc nước Đức
Ẩm thực vùng Đông Bắc với văn hóa ẩm thực thịnh soạn bởi sự đa dạng và phong phú về các món ăn cũng như sự cộng hưởng giữa nhiều nền văn hóa Đông Âu. Trong đó phải kể đến các món ăn đặc trưng như:
- Currywurst (xúc xích sốt cà ri)
- Eisbein(thịt lợn hầm)
- Kasseler(thịt lợn xông khói)
- Königsberger Klopse(thịt viên sốt kem),…
Ẩm thực Đức – Một số món không thể bỏ qua
Sauerkraut (Cải chua)
Sauerkraut, hay cải chua, là một loại cải được lên men tự nhiên và được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Đức. Cải chua có hương vị chua dễ chịu, là món ăn kèm hoàn hảo cho xúc xích hoặc các loại thịt nướng.
Schweinshaxe (Chân giò heo nướng)
Schweinshaxe là một món ăn nổi tiếng của Đức, là chân giò heo được nướng chín vàng giòn. Với lớp da giòn tan và thịt thơm ngon, Schweinshaxe thường được kèm theo khoai tây nướng và cải chua, tạo nên một bữa ăn truyền thống hấp dẫn.
Pretzel (Bánh mì xoắn)
Pretzel là loại bánh mì xoắn truyền thống của Đức, có hình dạng đặc trưng với các đường gân vặn xoắn. Bánh mì này thường được ăn kèm với bia hoặc một loại sốt đặc biệt. Với vị giòn, ngọt và một chút muối, Pretzel là món ăn nhẹ và ngon miệng.
Black Forest Cake (Bánh kem)
Black Forest Cake là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng của Đức. Bánh có lớp bánh chocolate mềm mịn, phủ lên lớp kem tươi và kết hợp với trái cherry và rượu Kirsch. Với hương vị đặc trưng và phức tạp, Black Forest Cake là một điểm nhấn không thể bỏ qua trong ẩm thực Đức.
Bia Đức – đỉnh cao ẩm thực Đức
Cuối cùng, sẽ thật thiếu sót nếu như không liệt kê bia Đức vào danh sách những món ăn nổi tiếng của ẩm thực nước Đức. Ở đây, bia được xem như “linh hồn” của các bữa ăn, giúp món ăn thêm phần đậm vị.
Sở dĩ bia Đức được luôn được giới chuyên gia đánh giá cao bởi quá trình sản xuất tại đây vô cùng nghiêm ngặt và kỹ lưỡng để có thể mang lại hương vị hảo hạng nhất.
Dù là xúc xích, bia Đức hay thậm chí là món bánh tráng miệng tuyệt vời Black Forest, bạn sẽ không thể quên những trải nghiệm về văn hóa ẩm thực đặc biệt khi đến với nước Đức. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu và khám phá về du học Đức tại AMEC hoặc liên hệ Hotline:
- AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
- AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
- AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388
Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc
Hoặc liên hệ Hotline:
- AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
- AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
- AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388