Động lực Port Royale mỗi năm đến để biết nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Có những trò chơi thường xuyên mà chúng ta cần phải bơi trong những chiếc thuyền nhỏ từ đảo xanh này sang đảo khác, vận chuyển mía, vàng, da và các hàng hóa khác chỉ khác nhau về giá cả. Và dường như đó là một điều bình thường, tất cả các thể loại đều khiến bản thân cảm thấy gần như hàng tháng, nhưng họ thường tiến bộ hoặc ít nhất là thay đổi, nhưng thời gian có ảnh hưởng xấu đến các chiến lược kinh tế như vậy. Và vì vậy, không có nhiều nhiệt tình, tôi đã thành lập "Cuộc chinh phạt của nước Mỹ". Nếu một tyagomotin vô hồn khác thì sao?

Có đủ điều kiện tiên quyết. Chúng tôi bắt đầu, chúng tôi bắt đầu chọn một chiến dịch - mọi thứ đều quen thuộc một cách đau đớn. Một lần nữa chúng ta có thế kỷ thứ mười sáu, một lần nữa người Anh, Pháp, Hà Lan, người Tây Ban Nha và những người chinh phục Thế giới mới ... Và chính Thế giới cũng ở cùng chúng ta. Chơi các trò chơi friv tốt nhất trên các trang web trò chơi trực tuyến. Bộ sưu tập trò chơi friv phổ biến nhất được trình bày trên cổng thông tin lớn này.

Thật ra, chỉ có anh là vậy. Phần còn lại của thế giới nằm ở đâu đó phía sau bản đồ, nơi "ánh mắt thần thánh" của chúng ta không thể bay. Do đó, chúng ta cần bắt đầu lại từ đầu. Thiết lập thuộc địa đầu tiên, liên lạc với những người hàng xóm mới và thực hiện mệnh lệnh của vương miện.

Được mô tả không phải là rất ngon, đúng không? Chà, không có trò chơi đồ ngọt nào, ít nhất là vào lúc bắt đầu trò chơi. Ở đây thuyền của chúng tôi, lắc lư trên những con sóng vô hình, trôi dọc theo bờ biển và đánh dấu những nơi bạn có thể định cư. Bạn đã chọn chưa Một thị trấn xuất hiện, gần đó có các tài nguyên hữu ích: cá voi, thuốc lá, động vật, vàng. Cư dân địa phương trở thành người khai thác / lumberjacks / người hái lượm và mang đến kho tất cả những điều tốt đẹp mà họ quản lý để thoát khỏi vùng đất màu mỡ.

Chúng tôi không can thiệp vào vấn đề này cả. Những người thực dân tuyệt vời đối phó với mọi thứ một mình, nhưng chúng tôi chỉ đặt các tuyến thương mại. Tại cảng Jennings, chúng tôi ra lệnh tải thịt cá voi, ở Luân Đôn - bán nó, đưa những người định cư đến nơi trống, sau đó quay trở lại Jennings, đáp xuống tất cả những kẻ chinh phục Thế giới Mới và ném cá voi chết vào hầm.

Đầu tiên, về nguyên tắc, không có gì hơn là yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi đọc sách, quan sát cuộc sống của khu vực thông qua cửa sổ hoặc chuẩn bị bữa trưa và bữa tối. Và chỉ đôi khi chúng ta đến máy tính và xem những nhiệm vụ mà các cố vấn đã giao cho chúng ta.

Đây nói chung là một phần đặc biệt của các Bậc thầy của vùng biển Viking . Các nhà phát triển, rõ ràng, hoàn toàn hiểu rằng dự án của họ không vui lắm. Một người chơi có thể cảm thấy buồn chán nếu Chúa cấm để anh ta một mình. Do đó, anh phải liên tục nhỏ giọt trên não. Giống như, nó giúp tăng lãi.

Nhưng trước khi nói về các nhiệm vụ, chúng tôi sẽ xem xét các cơ chế giao dịch. Gần mỗi khu định cư, như đã đề cập ở trên, có một số tài nguyên. Hãy nói một trong số đó là mía. Khi chúng tôi chỉ mới bắt đầu, chúng tôi mang lại một sản phẩm thô cho thủ đô. Có rất nhiều sậy, giữ không bao giờ trống.

Nhưng hàng thô thì rẻ. Và chỉ một số lượng lớn của nó cung cấp ít nhất một số lợi nhuận. Nhưng tôi không cảm thấy như đang cầu xin, vì vậy chúng tôi đang xây dựng một nhà máy tuyệt vời biến mía thành đường. Từ mười bụi cây, chúng tôi có năm thùng bột trắng và chúng tôi đã vận chuyển nó đến thủ đô. Chúng tôi nhận được nhiều tiền hơn, doanh số cũng tăng, vì vậy chúng tôi bắt đầu chế biến đường thành rượu rum. Tóm lại, chúng ta sẽ thành công.

Điều này hiện đại hóa hàng hóa, hàng hóa, quen thuộc từNền văn minh của Sid Meier xảy ra với tất cả mọi thứ. Ngay cả với vàng. Nếu chúng tôi có một số loại tài nguyên, chúng tôi cố gắng nhanh chóng biến nó thành một sản phẩm cuối cùng. Không có gì khó khăn: chúng ta chỉ cần tiết kiệm tiền, sau đó nhấn một phím - và tòa nhà cần thiết sẽ sớm xuất hiện.

Chúng ta hãy quay lại với nhiệm vụ. Thực tế là chỉ một con cá voi chết ở London được đánh giá thấp hơn muối trong một cái lọ và cắt thành những miếng vừa miệng, mọi người đều hiểu. Và do đó, sau khoảng mười lăm phút, bất cứ ai cũng sẽ làm mọi thứ để thay vì một nhà săn cá voi đơn giản, anh ta có một tòa nhà sản xuất một cuộc ẩu đả như thế.

Rất, rất nhanh chúng tôi đạt đến đỉnh của chuỗi sản xuất, sau đó chúng tôi xâm chiếm một góc khác của bản đồ, ở đó chúng tôi làm tương tự, sau đó chúng tôi tạo ra một khu định cư khác. Nói tóm lại, chúng ta trở thành triệu phú.

Và không ai để ý rằng cũng có những bệnh viện, tòa án, nhà thờ đó. Tại sao phải chi 50.000 vàng cho hạnh phúc của người dân thành phố nếu họ đã cười vô tận như những kẻ ngốc?

Nhưng đối với điều này, nhiệm vụ là cần thiết. Chúng tôi đã cố gắng để cải thiện việc sản xuất, đầu tư tiền bạc, làm cho mọi người chỉ đơn giản là đói, nhưng bằng cách nào đó xuất hiện cố vấn và hét: "Nó là cần thiết để đưa vào tất cả các thành phố trong rạp, sau đó tất cả mọi người sẽ được hạnh phúc!" Sẽ có, nếu chỉ trong các rạp chiếu phim để làm cho diễn viên ăn ...

Vâng Thật vậy, nhân danh vương miện, nhà hát nào, khi chúng ta có một trăm năm mươi cư dân, và tất cả họ bắt cá voi suốt ngày đêm hay họ biến đường và nước thành rượu rum không ngừng?

Và có hàng trăm bài tập như vậy. Một cố vấn quân sự yêu cầu tàu chiến và doanh trại khi các cường quốc khác có một chiếc thuyền với một lính ngự lâm trên tàu được coi là tàu khu trục. Nhưng họ nói với chúng tôi rằng gần như tàu ngầm đang trôi nổi xung quanh. Tuy nhiên, chúng ta sẽ nói về những trận chiến sau đó.

Chúng tôi thường bị buộc phải xây dựng bệnh viện, họ nói, bởi vì người dân thị trấn có thể bị nhiễm bệnh dịch hạch địa phương. Đền thờ là cần thiết, bởi vì không có Chúa, cá voi không bị bắt, cây sậy không phát triển. Nhưng mọi thứ đều cơ bản. Nếu cùng một nhà thờ là cần thiết, chúng tôi sẽ tự xây dựng nó . Trong suốt thời gian đó, không ai ra lệnh cho tôi nấu chảy vàng thành thỏi. Nhưng sau một năm, điều này sẽ tăng doanh thu 250%!
Trò chơi có sự khởi đầu của một hệ thống nhập vai. Đối với tất cả các loại hành động hữu ích như chiến đấu và thương mại, thuyền trưởng có được kinh nghiệm có thể đổi lấy các kỹ năng mới: làm cho toàn bộ hạm đội nhanh hơn hoặc tăng khả năng giữ, tăng độ chính xác hoặc cải thiện khả năng cơ động. Ý tưởng nói chung không tệ, chỉ được thực hiện rất kém.

Cũng có những nhiệm vụ đơn giản là phi thường. Một cái gì đó theo tinh thần của Mang Mang 200 đơn vị hàng hóa từ Thế giới mới. Các quý ông, các bạn nghĩ những con tàu này đang làm gì trong mười hai tháng một năm? Họ đi du ngoạn đến châu Âu, người Ấn cho thấy những người mặt trắng ào ạt?

Và đó là tất cả trong chiến lược kinh tế! Dự án là về tư duy của người Viking. Nó không thích hợp cho bất cứ điều gì khác. Tôi đảm bảo với bạn, các cô gái sẽ không gặp bạn tại quán bar nếu bạn tự hào tuyên bố: Mạnh Có, tôi đã bị cắt trong mười bảy giờ tại Masters of the Sea ! Rốt cuộc, có một chiếc Port Royale tương đối cũ nhưng rất phức tạp hoặc Anno 1404 - chất lượng cao, đẹp và dễ chịu.

Vâng, nếu chúng ta bắt đầu một cuộc chiến (và nó không quá khó khăn - ngoại giao ở đây cực kỳ khan hiếm), thì các trận chiến sẽ diễn ra trên bản đồ chiến thuật. Điều đó đã không chỉ trong Total War , mà cả trong cuộc sống tê liệt gần đây của Công ty Đông Ấn . Trong các trò chơi Masters Masters of the Sea, những trận chiến này không tốt hơn ở đó: nhàm chán, không thực tế lắm, nhưng cũng không có trò giải trí vui nhộn. Chúng ta có cần chúng không? Khó lắm. Có Corsair , có Cướp biển của Sid Meier! . Một cái gì đó thú vị ở giữa là hiếm.

Nếu bạn tham gia cuộc chiến trên bản đồ toàn cầu, thì chúng không hấp dẫn hơn. Bạn chỉ cần chuyển tất cả tiền để xây dựng những con tàu mạnh mẽ khủng khiếp trong một khoảnh khắc - và đó là tất cả. Chúng tôi đã thắng. Nó vẫn chỉ để bắt kịp với tất cả những người chạy trốn. Và mọi người trốn thoát ...

Bạn có thể tiếp tục trì hoãn các cơ chế, cho biết bao nhiêu năm qua chúng tôi đang cải thiện các tòa nhà cũ và khiến chúng sản xuất nhiều hàng hóa hơn; có bao nhiêu thuộc địa xuất hiện dưới sự lãnh đạo của chúng tôi; Làm thế nào để phát triển anh hùng ... Nhưng nó có đáng để chi tiêu kilobyte quý giá cho việc này không? Than ôi, không. Những bậc thầy của biển: chinh phục nước Mỹ là một chiến lược kinh tế nhỏ nhất. Bạn chỉ cần học cách đặt các tuyến giao dịch - và nước Mỹ đã ở ngay dưới chân bạn. Nhưng nó không phải là bạn rất giỏi, mà đơn giản là Thế giới mới là hoàn toàn không thể.

Ưu điểm: hệ thống sản xuất rõ ràng; thuận tiện đặt tuyến thương mại; có một cơ hội để giải trí với những trận chiến thuật.
Nhược điểm: chơi quá dễ; ít hàng hóa; giống thấp; ngoại giao nhàm chán; trận chiến chiến thuật khốn khổ.