Ưu điểm chính để phân biệt blackjack với các trò chơi cờ bạc khác là khả năng tăng cơ hội chiến thắng với một mức độ kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Một trong những kỹ năng cần thiết mà bất cứ ai muốn trở thành chuyên nghiệp đều nên nắm vững đó là phương pháp đếm bài trong xì dách. Điều này giúp triệt tiêu gần như hoàn toàn lợi thế của cơ sở đánh bạc.

Với sự hỗ trợ của việc đếm, người chơi có thể quan sát chuyển động của các quân bài trong bộ bài, dự đoán giá trị giá trị của chúng. Phương pháp này giúp bạn có thể đánh giá lợi thế tiềm năng của mỗi bên và dựa trên thông tin này, đặt cược. Khi một số lượng lớn các quân bài có giá trị quan trọng vẫn còn trong bộ bài, lợi thế sẽ vẫn thuộc về người chơi, ngược lại - với người chia bài.

Với sự hỗ trợ của việc đếm, có thể dự đoán với xác suất cao mệnh giá thẻ có thể sớm rơi vào tay người chơi, cung cấp các điều kiện để nhận tiền thắng.

Hệ thống đếm bài trong sòng bạc thực (trên đất liền)

Để nắm vững phương pháp, bạn không cần phải quá thành thạo trong phân tích toán học. Điều này cho phép nhiều người chơi bắt đầu đưa việc đếm bài trong xì dách vào thực tế. Việc sử dụng phương pháp đếm không chính thức bị cấm tại các cơ sở, tuy nhiên, sòng bạc có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với người chơi bị nghi ngờ đếm. Nguyên nhân là do lợi thế cạnh tranh bị mất đi và lợi nhuận giảm.

Cơ sở cờ bạc có thể tiến hành kiểm tra nội bộ đối với từng người bị nghi ngờ sử dụng tài khoản, sau khi hoàn thành việc đưa ra quyết định cấm một số người chơi ngồi vào bàn chơi xì dách. Trước đây, các sòng bạc đã thuê những "người trả tiền" đặc biệt, những người, với sự trợ giúp của sức mạnh thể chất, có thể giải thích vị trí của tổ chức cho tất cả những người không đồng ý.

Ngày nay, các nhà cái cờ bạc cố gắng hết sức để ngăn chặn tên của họ xuất hiện trong các báo cáo chính thức từ các cơ quan thực thi pháp luật. Nếu ai đó phải đối mặt với vấn đề như vậy, sự hiện diện của cảnh sát được phép bảo vệ quyền lợi của họ và nhận được lời giải thích chi tiết về lý do cấm thăm viếng. Điều tốt nhất là rời khỏi cơ sở và sử dụng tài khoản một cách tùy ý hơn trong tương lai.

Khả năng tài khoản sòng bạc trực tuyến

Blackjack trong các sòng bạc trực tuyến hoạt động trên cơ sở phần mềm đặc biệt sử dụng bộ tạo số ngẫu nhiên để xáo bài sau khi chia bài. Những người đã chơi bài hiếm khi rời khỏi bộ bài và tham gia lại. Khi chọn một trò chơi sử dụng sáu bộ bài, mỗi vòng tiếp theo sẽ được chơi với cùng một số. Đây là điểm khác biệt chính so với các cơ sở thực, trong đó các quân bài được lấy ra khỏi bộ bài, và việc phân phối chỉ được thực hiện bởi những người còn lại.